top of page

Bí quyết đơn giản giúp thịt bò mềm ngon

THỊT BÒ LÀ MỘT LOẠI THỰC PHẨM GIÀU DINH DƯỠNG, LÀ NGUYÊN LIỆU CHÍNH TRONG HẦU HẾT CÁC BỮA CƠM GIA ĐÌNH. TỪ THỊT BÒ, CÁC BÀ NỘI TRỢ CÓ THỂ CHẾ BIẾN ĐƯỢC NHIỀU MÓN NGON LẠ MIỆNG, NHƯNG … NẤU LÀM SAO ĐỂ THỊT BÒ NGON, MỀM MÀ KHÔNG BỊ DAI, CỨNG?


Đập thịt trước khi chế biến

Bạn có thể đập cho thịt mềm và tơi ra sau khi cắt. Làm như vậy thì khi chế biến, thịt bò chắc chắn sẽ rất mềm.


Ướp với giấm/ dầu ăn/ rượu

Trước khi chế biến, bạn có thể ướp thịt bò với dầu ăn (30 phút) hoặc giấm, rượu (15 phút). Thông thường, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm.


Bí quyết đơn giản giúp thịt bò mềm ngon
Bí quyết đơn giản giúp thịt bò mềm ngon

Ướp với muối

Đầu tiên, bạn lấy một lượng muối vừa phải rồi thoa trực tiếp lên 2 bề mặt của miếng thịt bò. Và, để khoảng 1 giờ đồng hồ trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, lấy thịt ra, rửa sạch muối dưới vòi nước. Cuối cùng, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước và chế biến món ăn.


Ướp với banking soda

Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 bề mặt thịt, bạn để khoảng 15 - 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để đến 3 giờ đồng hồ trong tủ lạnh. Sau khoảng thời gian này, bạn lấy thịt ra rồi rửa sạch, ướp thêm chút gia vị cho vừa miệng và chế biến món ăn.


Ướp với trái cây có vị chua

Thơm, kiwi, chanh, … khi được nấu cùng với thịt bò sẽ dễ dàng phá hủy các bó cơ trong thịt, làm thịt mềm đi nhanh chóng. Vậy nên khi ướp thịt bò, bạn hãy cho một ít nước cốt của các loại trái cây này hoặc cắt lát mỏng cho vào cùng để giúp thịt không bị dai, cứng.


Sử dụng bã trà

Bã trà đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới, sau đó, thả túi bã trà khô vào nồi thịt bò đang nấu, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai.


Sử dụng nước cốt chanh hoặc sữa chua

Trong chanh hay sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò, bạn vắt một ít nước cốt chanh hoặc thêm một ít sữa chua vào nồi, nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh, không bị dai.


Thái thịt heo thớ

Hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, Lưu ý là không cắt thịt dọc theo thớ, mà nên cắt ngang qua thớ thịt. Phải loại bỏ gân trước khi cắt, nấu.


Bắc nồi nước lên bếp, cho vào đó vài viên đá lạnh, cách nấu thịt bò mau mềm này có vẻ như hơi lạ nhưng nó cực kỳ hiệu quả, áp dụng đối với thịt bò gân, bắp bò và xương sườn bò khi bạn không đủ thời gian.


Với những mẹo trên, bạn sẽ có được một món ăn từ thịt bò thơm ngon, thấm gia vị với từng thớ thịt béo mềm, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức. Giờ đây bạn có thể thỏa sức nấu các món bò cho gia đình mà không lo bò bị dai nữa rồi.

Comments


bottom of page