top of page

Bò phi lê | PAT FOOD

Thịt bò phi lê hay thịt thăn là phần thịt được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò. Thịt phi lê được biết đến là phần ngon nhất, mềm nhất, rất được ưa chuộng.


Món beef steak áp chảo với bơ tỏi và hương thảo này mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng. Bạn sẽ rất ấn tượng về cách làm món bít tết hoàn hảo dễ dàng như thế nào. Lớp mặt ngoài steak được áp chảo và có màu caramel tuyệt đẹp, còn bên trong thì mềm thơm, ngon ngọt.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng beef steak thăn lưng (mỗi miếng 450g, dày 3cm)

  • 1/2 muỗng canh dầu thực vật hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào có nhiệt độ nóng cao như dầu hạt cải hoặc dầu ô liu extra light.

  • 1 1/2 muỗng cà phê muối thô

  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay

  • 2 muỗng canh bơ nhạt

  • 2 tép tỏi bóc vỏ và cắt đôi

  • 1 muỗng cà phê hương thảo khô hoặc 1 nhánh hương thảo tươi

Cách nấu:


Bước 1: Rã đông beef steak bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.

Bước 2: Ngay trước khi áp chảo, nêm gia vị lên beef steak với 1/2 thìa cà phê muối thô và 1 thìa cà phê tiêu đen.


Bước 3: Đun nóng chảo gang khoảng 5 phút. Sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt trung bình cao, láng đều mặt chảo. Khi dầu đã rất nóng, cho beef steak vào chảo. Ấn miếng thịt xuống ngay để đảm bảo miếng thịt tiếp xúc với bề mặt chảo. Áp chảo mặt đầu tiên trong 4 phút cho đến khi bề mặt thịt chuyển thành lớp vỏ màu nâu.


Bước 4: Tiếp tục lật sang mặt còn lại và áp chảo thêm 3-4 phút. Dùng kẹp để lật beef steak sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh (mỗi cạnh khoảng 1 phút).


Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và ngay lập tức thêm 2 muỗng canh bơ, tép tỏi đã cắt và hương thảo vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ lên trên ​​miếng beef steak. Tiếp tục rưới nước sốt lên thịt trong một phút hoặc cho đến khi nhiệt độ miếng thịt cách khoảng 5-10 độ so với mong muốn của bạn (nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 5-10 độ nữa trong khi beef steak nghỉ).


Bước 6: Chuyển beef steak ra thớt, đậy nắp lại (không quá kín) và để thịt nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó thái trước khi thái thành các miếng dày khoảng 1cm. Rưới thêm nước sốt bơ lên ​​trên miếng steak đã cắt lát để thưởng thức.

Comments


bottom of page