top of page

Cách chọn bắp bò ngon | Phát Anh Tiến Food

Bắp bò rất ngon những cách chọn bắp bò ngon thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

Bắp bò tuy ngon nhưng khi mua cần lựa chọn kỹ càng. Mặc dù đều là bắp bò nhưng chất lượng thịt của bắp trước và bắp sau lại có sự khác nhau.


Cách chọn bắp bò ngon
Cách chọn bắp bò ngon

Sự khác nhau giữa bắp trước và sau

Hai bắp trước thì ở hai chân trước con bò, hai bắp sau thuộc 2 chân sau con bò.


Sự hình thành chất lượng thịt chủ yếu liên quan đến thói quen sinh hoạt thông thường của gia súc. Trong quá trình vận động, hai chân trước của bò chịu áp lực ít hơn và vận động ít hơn. Do đó mỡ và mạc trên bắp trước của bò sẽ tương đối nhiều hơn. Điều này làm cho thịt của bắp trước có nhiều mỡ hơn, cơ mỏng rõ ràng hơn. Cũng vì thế, hương vị của phần thịt này nhẹ nhàng hơn.


Hai chân sau của bò chịu phần lớn trọng lượng của cơ thể. Chúng chủ yếu là vật chịu trọng lượng, khối lượng vận động lớn hơn nhiều so với hai chân trước. Kết quả là, các cơ ở bắp sau sẽ chặt hơn, ít mỡ và cân bằng hơn. Chất lượng thịt của bắp bò cũng săn chắc hơn, chủ yếu là nạc, ăn có vị dai.


Chất lượng thịt của bắp trước và bắp sau cũng tạo nên sự khác biệt trong kỹ thuật nấu nướng của cả hai.

  • Chẳng hạn, phần thịt ở bắp trước của bò mềm, có nhiều mỡ hơn và vị bò đậm đà. Nên thích hợp để làm các món hầm hoặc om với nước sốt hơn. Những lát thịt bò được thái ra từ bắp bò của chân trước có hoa văn rõ ràng, trong suốt, đây là phần gân thịt, dai dai rất thích hợp làm món nhậu gỏi, nộm.

  • Còn bắp bò ở chân sau săn chắc, ít gân và mỡ, nhiều thịt nạc nên phần này thích hợp để làm các món xào, hoặc làm nhân bánh bao, làm bò viên.


Comments


bottom of page