top of page

Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng

1. Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng

  • Không ngâm rau quá lâu: Các bạn lưu ý, rửa rau là cần thiết, có thể để đảm bảo rau hết bẩn hoặc loại bỏ thuốc trừ sâu còn sót lại ở lá bằng việc ngâm muối, tuy nhiên, hãy lưu ý không được ngâm rau quá lâu trong nước, chỉ nên ngâm dưới 15 phút. Bởi rau vốn có rất nhiều nước, khi ngâm lâu sẽ làm cho nước bên ngoài thấm vào trong rau làm cho vách tế bào của ray bị vỡ và chất dinh dưỡng trong rau sẽ tràn ngược ra bên ngoài, nhất là những rau bị cắt, ngắt nêu ngâm trong một đêm thì gần như thoát hết các chất dinh dưỡng gồm vitamin C, B khoáng chất và protein.

  • Không đậy nắp trong quá trình luộc rau: Thói quen của nhiều bạn là khi luộc rau thường đậy vung, điều này sẽ khiến rau bị mất màu xanh và đồng thời giải phóng lượng acid hữu cơ có hại trong rau.

  • Luộc rau bằng nhiệt lớn: Càng luộc ra nhanh thì sẽ hạn chế thất thoát vitamin. Bởi vậy, tại sao luộc rau bằng bếp từ thường cho xanh rau hơn bếp gas hoặc bếp than. Bởi lượng nhiệt bếp từ có thể lên nhanh và hơn 2500 độ, giúp sôi nước nhanh chóng và luộc rau cũng nhanh hơn rất nhiều lần. Đây là điểm cộng của bếp từ khiến nhiều người chuyển từ bếp gas, bếp than sang bếp từ, bếp điện từ để sử dụng. Bạn có thể lựa chọn bếp từ bosch, bếp từ Teka, bếp từ Hafele, bếp từ Chefs...là các thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng.

  • Không luộc rau quá lâu: Bạn cũng không nên luộc rau quá lâu, điều này sẽ khiến rau mất đi chất dinh dưỡng.

Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng
Cách giúp rau giữ được chất dinh dưỡng

2. Mẹo hay giúp rau xanh, giòn: Để có món rau xanh và giòn thì bạn cần thêm thêm một số gia vị dưới đây: Đừng quên cho ít muối giúp rau giòn và xanh hơn

  • Muối: Hãy thêm một ít muối vào nước khi sôi, rồi thả rau vào sẽ giúp rau giữ được màu

  • Chanh hoặc dấm: Không những giữ màu xanh cho rau, một chút chanh hoặc giấm còn có thể giữ màu đỏ cho cà rốt, lại còn có thể tăng thêm hương vị cho các loại rau củ.

  • Dầu ăn: Cho vài giọt dầu ăn vào nồi nước luộc, sẽ khiến rau của bạn xanh bóng, hấp dẫn hơn khi vớt ra, và màu cũng giữ lâu hơn. Tuy nhiên làm cách này nước luộc có thể bị váng dầu.

  • Nước đá sẽ giúp giảm nhiệt nhanh để rau giòn, không nát lại xanh lâu, bạn sử dụng bằng cách đợi rau chín thì cho vào tô nước đá trước khi vớt ra, xóc ráo và bày ra đĩa.

 
CÔNG TY TNHH SX TM DV PHÁT ANH TIẾN chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường các loại đá ống tinh khiết, đá mi tinh khiết, đá xay tinh khiết phục vụ nhu cầu của người dân, các quán café, quán ăn, quán nhậu và cung cấp nước đá cho đám tiệc rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Liên hệ mua nước đá tại TPHCM:

​Điện thoại: 0903.912.343

Email: phatanhtien@yahoo.com.vn

Comments


bottom of page