top of page

Chả cá thu | Cá thu | PAT FOOD

Món chả cá thu dai dai "ngon như ngoài hàng" có bên vỏ ngoài vàng tươi đẹp mắt và hương vị cực kì xuất sắc. Khi bạn muốn tìm một món chiên mới với hương vị mới lạ, chả cá thu là lựa chọn không nên bỏ qua. Cùng vào bếp học làm ngay thôi!

Nguyên liệu:

- Cá thu 700 gr  - Lòng trắng trứng 1 cái 

- Bột nở 1/2 muỗng cà phê  - Bột khoai tây 1/2 muỗng canh 

- Hành tím 1 củ(cắt lát mỏng)  - Nước mắm 1 muỗng canh 

- Dầu ăn 200 ml  - Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

  1. Sơ chế cá: Cá thu rửa sơ và khử bớt mùi tanh bằng cách chà xát cá với muối rồi rửa thật sạch, bạn lọc bỏ xương và da cá, chỉ lấy phần phi lê cá. 700gr cá thu bạn sẽ thu được khoảng 500gr thịt cá. Cắt nhỏ thịt cá thành những miếng vừa ăn, như vậy thì cá sẽ thấm gia vị khi ướp và dễ xay nhỏ hơn.

  2. Ướp cá: Thịt cá sau khi đã được cắt nhỏ, ướp với 1 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột khoai tây. Trộn đều lên để gia vị thấm vào cá. Sau khi ướp cá xong, bạn cho cá vào 1 túi zip hoặc túi để đông lạnh rồi để cá vào tủ đông để qua đêm, như vậy sẽ đảm bảo cá được giữ lạnh trong và sau khi xay, giúp chả cá giữ được độ sánh mịn, không bị bở.

  3. Xay chả cá: Sau khi để đông qua đêm, bạn lấy chả cá ra rồi cắt thành những miếng nhỏ và tiến hành xay cá. Trước hết, bạn sử dụng tốc độ trung bình để xay chả cá nhỏ ra. Cho vào 1 cái lòng trắng trứng. Sau đó, bạn tiếp tục xay chả cá ở tốc độ cao cho đến khi chả cá thật nhuyễn, sánh mịn và chuyển màu trắng đẹp mắt. Dùng khuôn có lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong. Cho chả cá đã được xay mịn vào trong, giàn đều bề mặt để cố định chả cá, để khoảng 10 phút rồi gỡ khuôn ra.

  4. Chiên chả cá: Cho vào chảo lượng dầu ăn còn lại vào chảo, vừa đủ để chiên ngập mặt chả cá, đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho chả cá vào chiên vàng lên là đã có thể thưởng thức món ăn được rồi.

  5. Thành phẩm: Chả cá thu bên ngoài vàng ruộm, bên trong trắng tinh cực kì đẹp mắt và ngon miệng, đồng thời có độ dai dai và thấm vị ngon "như ngoài hàng".

Bạn có thể ăn chả cá thu cùng bún hoặc ăn cùng cơm nóng như một món ăn bình thường của bữa ăn, đều ngon miệng.


Comentários


bottom of page