top of page

Chế biến tôm đúng cách giữ được dinh dưỡng

Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín. Dưới đây là chia sẽ cách Chế biến tôm đúng cách giữ được dinh dưỡng.


  • Cách chọn tôm chất lượng cao

Để có thể chế biến được các món ăn chất lượng, bổ dưỡng từ tôm, bạn nên lựa chọn những con tôm tươi sống, không bị mùi, hư hỏng,... Khi mua tôm nguyên liệu, hãy đảm bảo tôm phải chắc thịt. Vỏ phải có màu trong mờ và xanh xám, hơi hồng hoặc màu hồng nhạt. Các cạnh bị thâm đen hoặc các đốm đen trên vỏ có thể là dấu hiệu của tôm kém chất lượng.


Hơn nữa, điều quan trọng là bạn nên mua tôm từ một nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống.


Chế biến tôm đúng cách giữ được dinh dưỡng
Chế biến tôm đúng cách giữ được dinh dưỡng

  • Cách chế biến tôm đúng cách

Tôm là một loại thực phẩm đa năng mà bạn có thể nấu theo nhiều cách. Các phương pháp nấu tôm lành mạnh như: hấp, nướng, xào,... Thông thường, bạn cần phải mua tôm đông lạnh ở các cửa hàng. Theo các chuyên gia, bạn có thể mua tôm đã rã đông nếu có kế hoạch chế biến ngay. Chỉ cần bạn không đông lạnh lại chúng lần nữa sẽ khiến chất lượng món ăn đi xuống.


Khi sơ chế, hãy ngâm tôm trong nước đá lạnh trước khi làm sạch hoặc nước muối. Để tách vỏ, hãy kéo phần chân và dùng ngón tay cái để tách vỏ ra khỏi thân.


Tiếp theo, để loại bỏ phần đuôi, bạn nên loại bỏ phần ống tiêu hóa màu đen chạy dọc theo lưng tôm. Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng dao gọt để tách thịt theo một đường và loại bỏ nó.


Bạn nên hạn chế chế biến tôm trong một nồi chiên ngập dầu hoặc thêm nó vào nước sốt kem.
Comments


bottom of page