top of page

Cocktail trái cây

Cocktail trái cây là đồ uống được tạo ra từ sự kết hợp của nhiều loại trái cây nhiệt đới tươi mát tự nhiên cùng với rượu cay nồng, làm dậy lên hương vị hấp dẫn cho đồ uống. Món cocktail sẽ góp phần giúp cho bữa tiệc của bạn thêm ngon miệng.


Khi làm rượu ngâm trái cây, bạn lưu ý là không cho quá nhiều loại trái cây cùng với nhau để ngâm. Điều này sẽ làm rượu không có được hương vị đặc trưng. Bạn hãy làm cocktail từ một loại trái cây hoặc 2 – 3 loại trái cây có hương vị gần giống nhau như cam, bưởi, chanh hoặc cam, lê và táo… Rượu sử dụng để làm cocktail trái cây có thể linh hoạt thay đổi theo sở thích của bạn. Trong đó, các loại rượu mạnh như: Vodka, Rum, Tequila, Tequil, rượu vang… sẽ mang đến cho đồ uống vị nồng nàn khó cưỡng nên được nhiều người yêu thích.


Với cách làm cocktail trái cây đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món cocktail thơm ngon này ngay tại nhà. Mùa hè là thời điểm đa dạng các loại trái cây vào mùa. Vì vậy, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào quầy pha chế cocktail trái cây nhé.

Cocktail trái cây
Cocktail trái cây

Nguyên liệu:

  • 2kg các loại trái cây tùy chọn như: cam, chanh, quýt, bưởi, táo lê…

  • 1 chai rượu Vodka

  • 500gr đường phèn kinh cương

  • Đá viên - Nước Đá Mi

  • Dụng cụ: lọ thủy tinh rửa sạch, dao, thớt…

Cách Pha chế:

  1. Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả trái cây và để ráo nước. Đối với các loại trái cây như cam, chanh, quýt, bạn ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi dùng muối chà xác lên vỏ quả để loại bớt tinh dầu trong vỏ quả. Các loại trái cây sau khi rửa sạch, bạn cắt lát mỏng. Đối với các chanh, cam, quýt thì bỏ hạt. Cách này sẽ giúp bạn ngâm cocktail không bị đắng.

  2. Lọ thủy tinh rửa sạch với nước, sau đó tráng qua với rượu trắng để khử trùng rồi để ráo. Xếp các loại trái cây vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp trái cây bạn rải lên 1 lớp đường mỏng cho đến khi hết trái cây. Lớp trái cây cuối cùng, bạn phủ kín với một lớp đường.

  3. Cuối cùng, bạn rót rượu vào cho đến khi ngập mặt trái cây rồi đậy thật kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Sau khoảng 1 tháng khi đường đã tan hết, bạn có thể thưởng thức cocktail trái cây.

  4. Khi uống, bạn múc rượu cocktail ra ly, thêm đá viên vào, có thể cho phần trái cây ngâm rượu lên trên và thưởng thức. Hương vị thơm ngon, chua ngọt, chút cay của rượu sẽ khiến bạn phát ghiền.

Công thức cocktail trái cây tươi không hề khó. Bây giờ hãy bắt tay vào làm ngay để có ngay một hũ rượu thơm ngon, nồng nàn mùi trái cây nhiệt đới hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

Liên hệ mua nước đá tại TPHCM:

​Điện thoại: 0903.912.343

Email: phatanhtien@yahoo.com.vn

Zalo OA Doanh Nghiệp: Nước đá Phát Anh Tiến


Comments


bottom of page