top of page

Diệt cỏ dại bằng muối

Đối phó với cỏ dại trong vườn là một nhiệm vụ mà hầu hết những người làm vườn phải khiếp sợ. Việc kéo chúng bằng tay tốn nhiều thời gian và lặp đi lặp lại, nhưng nhiều người làm vườn cũng muốn tránh sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học bán sẵn vì chúng gây rủi ro về môi trường và sức khỏe.


Nói như vậy, có một số loại thuốc diệt cỏ không độc hại có thể được sử dụng để kiểm soát cỏ dại trong vườn một cách hiệu quả - cụ thể là muối ăn. Mặc dù không có loại thuốc diệt cỏ nào có thể được dán nhãn là thực sự 'vô hại' trong vườn (mục đích chính của chúng là diệt những cây trồng không mong muốn!), Muối (hoặc natri clorua) là một giải pháp tự nhiên có tác dụng tốt đối với cỏ dại khó chịu.


Muối là một nguyên liệu quen thuộc và vô cùng cần thiết mà gia đình nào cũng luôn có sẵn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và bỏ túi cho mình một cách diệt cỏ hiệu quả khác đó là sử dụng muối để loại bỏ cỏ dại.1. Tạo sao muối diệt được cỏ dại?

Thông thường, muối (natri clorua) có thể diệt được cỏ dại nhờ khả năng làm cho cây mất nước và phá vỡ sự cân bằng nước bên trong các tế bào của cây, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của nó. Vì vậy, muối rất độc đối với các loài thực vật và người làm vườn phải thật thận trọng khi sử dụng nó.


Với những công dụng của mình, muối thường được sử dụng như một chất diệt cỏ để kiểm soát cỏ dại hay làm vườn quy mô nhỏ.


2. Cách diệt cỏ dại bằng muối

  • Bước 1: Bạn có thể rắc trực tiếp hoặc pha muối với nước ở nồng độ đặc tùy theo loại cây và mục đích của bạn.


Nếu bạn dùng muối để diệt cỏ dại trong vườn mà không muốn làm ảnh hưởng đến các loại cây khác, hãy pha hỗn hợp gồm muối và nước với tỉ lệ 1:2.


Nếu bạn muốn sử dụng muối ở những vùng không cần chú trọng đến sức khỏe của đất như giữa đá sân, vết nứt trên đường để ngăn không cho cỏ dại hay rêu mọc thì hãy pha muối và nước với tỉ lệ 2:1 hoặc 3:1 để sử dụng.


  • Bước 2: Hãy rắc muối hoặc rưới dung dịch nước muối trực tiếp lên tán lá của cỏ dại. Bạn có thể sử dụng bình xịt nhưng hãy tránh ngâm rễ với hỗn hợp nước muối để bảo vệ đất và những cây xung quanh.


Lưu ý: Nếu nơi bạn diệt cỏ dại có các cây khác gần đó thì hãy tưới nhiều nước cho chúng để xả hết nước mặn ngấm vào vùng đất xung quanh nhé.


3. Lưu ý khi diệt cỏ dại bằng muối

Muối là một chất diệt cỏ độc hại nhưng không phải muối nào cũng có khả năng kiểm soát cỏ dại như nhau, hãy đảm bảo rằng muối bạn đang sử dụng để diệt cỏ là natri clorua chứ không phải magie sulfat, muối mỏ hay muối biển nhé.


Hãy cẩn thận khi sử dụng muối để diệt cỏ vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ pH của đất theo thời gian và khiến cho đất trở nên vô trùng, không thể sử dụng đất được nữa.


Tóm lại, muối là một chất diệt cỏ hiệu quả không độc hại. Tuy nhiên, không phải tất cả muối đều được tạo ra như nhau khi kiểm soát cỏ dại. Phải sử dụng muối ăn có iốt hoặc không có iốt thường xuyên. Kiểm tra gói để đảm bảo bạn đang sử dụng natri clorua, không phải magie sulfat (muối Epsom), muối mỏ hoặc muối biển.


Khi sử dụng muối như một chất diệt cỏ, nó phải được áp dụng cẩn thận. Nó có thể dễ dàng giết chết thực vật xung quanh, hoặc đỉa vào đất và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của nó. Quá nhiều muối thậm chí có thể khử trùng đất theo thời gian.


Do đó, nó có thể được sử dụng hiệu quả nhất để xử lý cỏ dại không được bao quanh bởi các loại cây mà bạn quan tâm trong vườn, chẳng hạn như cỏ dại chọc qua các vết nứt trên đường nhựa hoặc vỉa hè hoặc mọc giữa các viên đá sân trong.

Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444

Liên hệ Khẩn cấp: 0903912343Comments


bottom of page