top of page

Dùng muối diệt muỗi

Sự phát triển của muỗi vào những ngày mùa mưa khiến nhiều gia đình lo lắng. Nếu nhà bạn có trẻ con, bạn càng cần chú ý để tránh cho các bé mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các cách diệt muỗi bằng muối dưới đây đơn giản nhưng rất hiệu quả ít người biết đến bạn có thể tham khảo áp dụng cho nhà mình.

Không chỉ là một gia vị trong nấu ăn, muối còn có nhiều tác dụng tuyệt vời. Đây là nguyên liệu có tính khử khuẩn cao, do đó có thể áp dụng diệt muỗi hiệu quả.


Diệt bọ gậy nhờ muối

Muỗi được hình thành do sự phát triển của bọ gậy trong ao tù, nước đọng. Nếu muốn ngăn chặn quá trình này, bạn phải khiến bọ gậy không thể lớn thành muỗi. Lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn trong hoàn cảnh này chính là muối.


Rất đơn giản, bản chị cần sử dụng một chút muối vào những khu vực đọng nước. Thao tác này khiến bọ gậy không có môi trường sinh sản, và chết đi. Nhờ đó, bạn đã ngăn không cho hình thành muỗi hiệu quả.

Thả muối vào những vị trí nước đọng ngăn sự phát triển của muỗi

Dùng muối kết hợp chanh chống muỗi

Cách làm này cũng không quá phức tạp. Bạn vắt chanh, lấy nước cốt, sau đó hòa tan cùng muối đặt khắp nơi trong ngôi nhà của mình. Các vị trí được khuyên nên đặt hỗn hợp này gồm: gầm bếp, gầm bàn, gầm tủ, những khu vực treo nhiều quần áo,...

Muỗi cảm thấy rất chán ghét mùi của hỗn hợp này. Nhờ đó, bạn và các thành viên trong nhà được an toàn trong một khoảng thời gian nhất định. Lưu ý, nên đổi hỗn hợp thường xuyên mỗi ngày một lần để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Xát muối trực tiếp lên da

Cách làm đơn giản, trực diện nhất là xát muối trực tiếp lên da của bạn. Bạn có thể hòa tan muối với nước ấm. Sau đó lấy dung dịch này bôi lên da của bạn.


Cách bôi muối lên da chống muỗi

Cách làm này ngăn chặn việc muỗi đậu và hút máu trên người. Do đó, rất phù hợp nếu nhà có trẻ con, bạn có thể bôi lên trước để phòng người sự tấn công của muỗi.


(Tham khảo)

Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444Comments


bottom of page