top of page

Giữ đá lâu tan bằng muối

Trên thị trường đá viên thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, do nhu cầu của người dân ngày càng lớn. Không chỉ ngày hè nắng nóng, mà kể cả những khi thời tiết mát, đá viên vẫn được sử dụng như một thói quen ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, thị trường đá viên sẽ phát triển bền vững. Lí do là vì những sản phẩm đá sạch tinh khiết, an toàn đối với người tiêu dùng không có nhiều.Những tuyệt chiêu làm đá lâu tan

  • Thêm đường vào nước chuẩn bị làm đá

Một mẹo nhỏ khiến đá lâu tan hơn là hòa đường vào nước trước khi làm đá. Nước được cấu tạo từ các phân tử H2O. Sự chuyển động của các phân tử nước phụ thuộc vào nhiệt độ cao hay thấp. Khi nhiệt độ nước càng cao thì chúng chuyển động càng nhanh. Ngược lại, chúng chuyển động rất chậm khi nước bị đóng băng. Do đó, khi hòa đường vào nước trước khi làm đá, các phân tử nước sẽ chuyển động chậm dần khi nhiệt độ đóng băng, nên đá lâu tan hơn.


Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, khi pha muối ăn vào nước sẽ khiến cho nhiệt độ đóng băng của nước giảm xuống thấp hơn 0 độ C. Như vậy, với nhiệt độ càng thấp, thì đá sẽ càng lạnh hơn. Thời gian đá tan chảy cũng sẽ lâu hơn, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Ngoài ra, muối có chất tính giữ nhiệt ổn định rất tốt. Cộng thêm tính hút nhiệt nên kéo nhiệt độ môi trường xung quanh hạ xuống, đá lâu tan hơn.
  • Bỏ đá vào thùng, bình chứa đá

Cho đá vào thùng xốp hoặc bình giữ nhiệt là phương pháp được nhiều người sử dụng để bảo quản đá. Nếu làm đúng cách, đá có thể giữ được 3-4 ngày mà không tan. Bạn nên sử dụng đá tảng, vì chúng có diện tích tiếp xúc với không khí nhỏ hơn đá vụn nên chúng sẽ lâu tan hơn.


Trên đây, đã chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu làm đá lâu tan cực hay. Chúc bạn thành công!


(Tham khảo)


Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444

Liên hệ Khẩn cấp: 0903912343


Comments


bottom of page