top of page

Loại muối làm mềm nước

Một trong những chất làm mềm nước tốt nhất, và hiệu quả nhất, là chất làm mềm dựa trên muối. Loại chất làm mềm này loại bỏ các khoáng chất gây cứng như canxi và magiê khỏi nước thông qua một quá trình gọi là trao đổi ion. Trong trường hợp này, các khoáng chất canxi và magiê được loại bỏ hoàn toàn khỏi nước và được thay thế bằng natri. Để điều này xảy ra, bạn phải sử dụng muối làm mềm nước với hệ thống làm mềm.


Muối làm mềm nước là natri cần thiết cho quá trình trao đổi ion diễn ra. Muối được lưu trữ trong một bể chứa trong hệ thống, sau đó bị phân hủy trong quá trình làm mềm nước, chỉ còn lại natri (lưu ý rằng muối ở dạng hoàn chỉnh được gọi là natri clorua).Quá trình trao đổi ion diễn ra trong bể chứa các hạt nhựa tích điện âm. Vì các khoáng chất canxi và magiê trong nước cứng có điện tích dương nên chúng bị hút vào các hạt nhựa. Các hạt nhựa kéo các khoáng chất đi qua và giữ chúng lại, tạo điều kiện cho quá trình trao đổi ion.


Một khi nhựa chứa đầy các khoáng chất trong nước cứng, muối làm mềm nước có thể hoạt động. Nước muối, cũng mang điện tích dương, chạy qua bể chứa nhựa. Natri thoát ra khỏi clorua và liên kết với nhựa. Điều này buộc các ion canxi và magiê tách ra khỏi nhựa, nơi chúng bị đẩy ra khỏi hệ thống của bể.


Những gì còn lại là nước chỉ chứa các ion natri và không có canxi hoặc magiê: nước mềm. Natri không gây ra bất kỳ vấn đề nào về nước cứng như canxi và magiê được biết đến, và chỉ có một lượng rất nhỏ được thêm vào nước của bạn trong quá trình trao đổi ion.


Tất cả nước đều có chứa nhiều lượng natri khác nhau, nhưng lượng natri cần thiết để làm mềm muối phụ thuộc vào độ cứng của nước. Nước cứng chứa nhiều khoáng chất canxi và magiê sẽ cần nhiều natri hơn để trao đổi ion.


1. Muối làm mềm nước tốt nhất

  • Morton Clean & Protect

  • Morton Clean & Protect Rust Defense

  • Morton tinh khiết và tự nhiên

  • Muối Diamond Crystal Solar Naturals

  • Muối Diamond Crystal Bright & Soft

  • Viên kali clorua Morton

  • Giải pháp Kali tự nhiên


2. Khi nào bạn cần sử dụng muối làm mềm nước?

Nếu không thêm muối vào nước của bạn, các khoáng chất trong nước cứng sẽ không bị loại bỏ. Có những chất làm mềm nước không chứa natri trên thị trường, chẳng hạn như chất làm mềm nước từ tính, nhưng chúng không thực sự loại bỏ canxi và magiê.


Chúng chỉ thay đổi thành phần của chúng để chúng không bám vào bề mặt và gây ra vôi hóa. Điều này có nghĩa là canxi và magiê vẫn có thể gây ra các vấn đề về nước cứng và bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của một thiết bị làm mềm nước tiêu chuẩn.


Muối cần thiết cho quá trình trao đổi ion. Không có khoáng chất nào khác ngoài muối và clorua kali (mà chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn trong phần sau của bài đánh giá này) có thể được sử dụng hiệu quả để liên kết với nhựa thay cho canxi và magiê.


Bạn sẽ cần mua muối được thiết kế để sử dụng làm mềm nước để có được trải nghiệm làm mềm tốt nhất từ ​​hệ thống của bạn. Sử dụng muối tiêu chuẩn hoặc muối được thiết kế để sử dụng trong ẩm thực sẽ không hoạt động trong hệ thống làm mềm nước, vì loại muối này có cấu tạo khác với muối làm mềm nước.


3. Những điều cần lưu ý khi mua muối làm mềm nước

Loại muối làm mềm nước bạn mua có thể phụ thuộc vào độ cứng của nước trong gia đình bạn.

Nếu nước của bạn chứa mật độ khoáng chất canxi và magiê gây cứng cao hơn, bạn sẽ cần nhiều muối hơn để thay thế các khoáng chất này trong quá trình trao đổi ion. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nhiều muối hơn với tốc độ nhanh hơn so với các hộ gia đình trung bình trong một chu kỳ làm mềm nước.


Mặc dù bạn không thực sự có thể làm gì nhiều về độ cứng của nước trong gia đình mình, nhưng bạn có thể muốn tìm kiếm các giao dịch mua muối làm mềm nước với số lượng lớn hoặc các lựa chọn muối ít tốn kém hơn một chút, nếu bạn muốn phù hợp với một ngân sách nhất định mà vẫn đạt được yêu cầu làm mềm nước của bạn.

(Tham khảo)Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444

Liên hệ Khẩn cấp: 0903912343


Comments


bottom of page