top of page

Mực xào bông cải ớt chuông | PAT FOOD

Mực lá, Mực Nang tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực. Mực nói chung và mực lá nói riêng rất dễ chế biến, món ăn ngon lại dễ làm như: luộc chấm muối tiêu chanh, nướng sa tế, nướng tỏi ớt, hấp hành gừng, hấp bia, rượu vang. Ngay bây giờ, PAT FOOD sẽ hướng dẫn món mực xào bông cải siêu ngon nhé!

Đối với món này cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Mực lá hoặc mực nang: 500gr

  • Bông cải trắng, xanh: 2 cái 250gr

  • Ớt chuông (tùy màu): 2 trái 100gr

  • Sa tế: 1 hủ 90gr

  • Tỏi băm: 1 củ

  • Dầu ăn: 1 muỗng

  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt

Cách chế biến:


Sơ chế mực: 500gr mực sau khi mua về, bạn rửa thật sạch mực với nước, sau đó dùng tay kéo nhẹ phần râu mực ra ngoài cùng với các bộ phận nội tạng khác, chỉ giữ lại phần thịt mực. Tiếp theo, bạn kéo nhẹ để rút phần xương sống của mực ra. Sau đó bạn rửa lại với nước, rồi cắt thành từng khoanh to vừa ăn. Bạn nên ướp mực với đường khoảng 5-10 phút để mực giòn và ngon hơn.


Sơ chế bông cải và ớt chuông: Bông cải bạn rửa sạch với nước, sau đó tách bông cải thành từng miếng vừa miệng. Tiếp theo, bạn ngâm bông cải trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước, sau đó để ráo. Với ớt chuông bạn cũng rửa sạch ngâm muối loãng rồi cắt từng miếng vừa ăn


Xào mực với bông cải: Trước tiên bạn cần ướp mực, bạn cho mực vào ướp cùng 1 hũ sa tế (90gr), tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều mực và để ướp trong khoảng 10 - 15 phút.

Tiến hành xào mực với bông cải, bạn bật bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho mực đã ướp vào chảo, đảo đều liên tục đến khi mực săn khoảng 5 - 7 phút.

Sau đó, bạn cho bông cải vào, có thể luộc bông cải trước 5-10 phút, cho ớt chuông vào tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút đến khi tất cả đều chín là hoàn thành.


Vậy là món mực xào sa tế bông cải ớt chuông đã sẵn sàng cho lên đĩa. Với màu sắc đỏ bắt mắt hấp dẫn, phần mực ngon ngọt, mềm vừa chín và thấm đều gia vị, bông cải giòn ngon kết hợp cùng vị cay the, thơm lừng của sa tế cực kì ngon miệng.
Liên hệ đặt mua thực phẩm Phát Anh Tiến Food

Comments


bottom of page