top of page

Muối hỗ trợ trồng rau

Muối không chỉ là nguyên liệu cần thiết trong nhà bếp mà còn có thể sử dụng như một 'cánh tay' đắc lực giúp vườn rau sạch nhà bạn luôn xanh tốt.


Nếu bạn chưa một lần sử dụng muối trong việc làm vườn, trồng rau, diệt sâu bọ... hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hối tiếc khi chưa sử dụng muối sớm hơn cho những mục đích vô cùng hữu dụng này.


Muối hỗ trợ trồng rau
Muối Phát Anh Tiến

1. Diệt trừ sâu đốm lá

Những loại rau, quả hay cây cảnh thường xuất hiện sâu đốm lá màu đen, trắng như những nốt phát ban, xuất hiện dày đặc trên bề mặt lá gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như sự phát triển của cây trồng. Bạn sẽ thật bất ngờ khi căn bệnh tưởng như 'khó chữa' này lại được chữa khỏi một cách đơn giản chỉ bằng muối.


Cách làm: Hòa tan 1 chén muối với 1 lít nước ấm. Sau đó, đổ vào bình phun, phun trực tiếp lên vùng sâu bệnh 2 ngày một lần là cây sẽ nhanh chóng được hồi phục.


2. Tiêu diệt cỏ dại

Muối không chỉ để nêm nếm món ăn cho tròn vị, muối không chỉ được sử dụng để sơ chế các món ăn, rau củ quả mà còn có tác dụng tiêu diệt cỏ dại.


Cách làm: Bạn chỉ cần đun sôi 1 lít nước, hòa tan 5 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối. Sau khi dung dịch đã được sôi hòa tan, đổ vào bình phun, phun trực tiếp lên cỏ dại. Khu vườn nhà bạn chắc chắn sẽ sạch bóng mà không cần mất nhiều thời gian dọn cỏ, dọn vườn.


3. Ngăn chặn kiến

Kiến luôn là loài vật trung gian mang mầm mống sâu bệnh, rệp đến khu vườn của bạn. Và kiến cũng là kẻ thù không đội trời chung với giun đất.


Cách làm: Theo dõi những vùng, những khoảng diện tích hay bị kiến tấn công để rắc muối để ngăn chặn chúng ghé thăm vườn rau sạch nhà mình.


4. Giết ốc sên

Ốc sên thường hại rau, chúng ăn rau rất nhanh khiến khu vườn nhà bạn bị thiệt hại nghiêm trọng chỉ trong vài ngày.


Cách làm: Dùng muối hạt rắc lên đất khiến ốc sên không thể bò vào ăn rau. Nếu nhìn thấy ốc sên bạn có thể rắc trực tiếp lên chúng để tiêu diệt chúng một cách nhanh gọn.


5. Làm đẹp vườn

Bạn có nghĩ rằng, muối cũng có tác dụng làm đẹp khu vườn nhà mình không?


Cách làm: Nếu vườn nhà có đồ nội thất kim loại hay những vật dụng bằng kim loại, bạn có thể sử dụng muối để làm sạch, giúp những mảng gỉ sắt hay bụi bẩn nhanh chóng được loại bỏ.


6. Cải thiện hạt giống nảy mầm

Cách làm: Bổ sung một lượng muối nhỏ vào đất, giữ độ ẩm thường xuyên cho đất và các thành phần dinh dưỡng khi gieo hạt sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm hơn so với cách làm thông thường.


7. Giúp cà chua ngọt hơn, khỏe hơn

Cây cà chua cũng sẽ khỏe hơn, quả sai hơn và ngọt hơn cách trồng và chăm sóc thông thường nếu bạn cho một lượng muối nhỏ xíu vào nước.


Cách làm: Hòa tan muối vào nước, tưới định kỳ 2 lần 1 tuần.


Với nguyên liệu quen thuộc, có sẵn ngay trong bếp nhưng mang đến cho bạn vô vàn công dụng, lợi ích cực bất ngờ. Áp dụng thử xem nhé!


(Tham khảo)

Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444

Liên hệ Khẩn cấp: 0903912343


Comentarios


bottom of page