top of page

Muối rửa bát

1. Muối rửa bát là gì? Tác dụng của muối rửa bát

Muối rửa bát là một dạng đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, không chứa Sắt và Cacbonat. Muối rửa bát có khả năng làm mềm nước cứng, từ đó khiến máy rửa bát hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao và được bảo vệ trước tác hại của các ion gây nước cứng như Canxi, Magie. Muối không pha trực tiếp vào nước rửa khi máy đang hoạt động mà được sử dụng trước đó khi qua ống sục rửa chuyên dụng và tái xoay vòng nhiều lần trong quá trình rửa của máy.


Rất cần thiết cho quá trình tẩy rửa của máy rửa chén, bởi muối rửa bát mang lại những lợi ích đáng kể sau:

  • Cung cấp các ion Natri vào bộ phận có các hạt “Nhựa trao đổi ion”. Các hạt “Nhựa” này tác dụng với Natri, tạo ra một phản ứng hóa học nhằm hút các ion Magie và Canxi trong nước, từ đó làm mềm nước.

  • Giúp các chất rửa bát chuyên dụng không bị vón, tăng hiệu quả tẩy rửa.

  • Làm mềm nước cứng và chén bát sau khi rửa không còn những lớp cặn màu trắng đục do tạp chất trong nước bám vào.

  • Xử lý các mảng cặn bám vào các bộ phận trong máy rửa bát cũng như đường ống dẫn nước do nước cứng dưới nhiệt độ cao.

  • Tăng hiệu quả hoạt động của máy, tuổi thọ của đồ dùng và bảo vệ sức khỏe gia đình.


2. Muối rửa bát có những loại nào? Có thể tìm mua ở đâu?

Cũng như những sản phẩm tẩy rửa khác, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại muối rửa bát với chất lượng và độ tin cậy khác nhau.


Lời khuyên đầu tiên muốn gửi đến bạn rằng rước khi chọn mua bất kì một sản phẩm nào, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến sản phẩm từ người thân, bạn bè hay thông qua những trang mạng uy tín để có thể tìm mua những sản phẩm phù hợp nhất.


Hãy tìm mua những sản phẩm thương hiệu uy tín loại huyên dụng ở các siêu thị trên toàn quốc, bạn cũng có thể tìm mua qua các trang thương mại điện tử như shopee, tiki… phân phối chính hãng. Các thương hiệu uy tín và cao cấp sẽ mang đến lợi ích về việc làm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh, hoạt động êm ái hơn và cũng giúp người dùng tiết kiệm được tối đa chi phí.


3. Một số lưu ý khi dùng muối rửa bát

Nên sử dụng muối rửa bát theo quy trình sau:

  • Trước tiên bạn cần tìm vị trí đổ muối trong máy rửa chén bát. Chúng thường được đặt ở dưới cùng của máy rửa chén bát.

  • Mở nắp và đổ muối vào khoang chuyên dụng tùy theo loại máy và kích thước máy. Nếu không phải là lần đầu sử dụng cho máy mới, trong khoang sẽ đầy nước, yên tâm, bạn vẫn có thể đổ muối vì nó sẽ lắng xuống đáy. Muối vẫn sẽ được trộn với nước sau đó vì vậy việc có sẵn nước bên trong khoang muối là hoàn toàn bình thường.

  • Đóng chặt nắp khay đựng muối của máy trước khi vận hành và xoay nút để máy hoạt động. Nếu nắp bị đậy lỏng, chất tẩy rửa có thể lọt vào trong hộc và có thể khiến nó bị vỡ.

Lưu ý rằng, hầu hết các thiết bị có chế độ cài đặt độ cứng của nước để có thể điều chỉnh. Nếu thiết bị của bạn không tìm thấy được chế độ cài đặt trên thì cũng đừng quá lo lắng, hãy xác minh lại với nhà cung cấp sản phẩm máy rửa bát để được hướng dẫn cụ thể.


Ngoài ra, hầu hết các thiết kế đều có những cảm biến thông minh trong khoang đựng muối. Do vậy khi lượng muối đã hết hoặc không đủ sử dụng, bạn cũng sẽ nhận được thông báo trên các màn hình hiển thị hoặc các đèn để báo cho bạn việc cần bổ sung thêm muối chuyên dụng. Nếu đèn báo tình trạng muối màu xanh lá cây, muối vẫn đang đủ. Nếu đèn có màu đỏ thì bạn cần đổ thêm muối. Nếu máy rửa bát của bạn không có đèn báo hết muối, bạn cần tự lên lịch trình thêm muối mỗi tháng một lần.


Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin về muối rửa bát. Hãy lựa chọn cho máy rửa chén bát nhà mình những sản phẩm muối rửa phù hợp tại các cơ sở phân phối uy tín để máy của bạn luôn hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.


(Tham khảo)


Thông tin chi tiết của nhà cung cấp: Phát Anh Tiến

Địa chỉ: 66/4B Tổ 24 Ấp Xuân Thới Đông, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0899937444

Liên hệ Khẩn cấp: 0903912343
Comments


bottom of page