top of page

Tôm càng rang me

Tôm càng xanh là một loại tôm có thịt dai ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao, xứng đáng để lâu lâu đổi món cho bữa cơm gia đình thêm phần chất lượng và ngon miệng. Tôm càng xanh kết hợp với sốt mắm me chua ngọt, thơm béo, đã ngon nay lại thêm phần đậm đà bắt vị, hao cơm không biết bao nhiêu cho vừa.

Nguyên liệu

- Tôm càng xanh: 500gr - Bơ lạt: 30gr

- Tỏi: 40gr - Ớt: 10gr

- Nước cốt me: 5 Muỗng canh - Dầu ăn: 2 Muỗng canh

- Nước mắm: 3 Muỗng canh - Đường trắng: 5 Muỗng canh

- Hạt nêm: 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

  1. 500gr tôm càng xanh mua về cắt bỏ chân và cắt bớt phần râu quá dài. Làm nóng chảo, cho vào 30gr bơ lạt rồi đun chảy bơ, tiếp theo cho 20gr tỏi đập dập vào. Khi tỏi và bơ dậy mùi thơm thì cho tôm càng xanh vào chiên đến khi vỏ tôm chuyển hết sang màu đỏ là được.

  2. Làm nước sốt me chua ngọt. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho 20gr tỏi băm và 10gr ớt băm vào xào thơm, tiếp theo cho 5 muỗng canh nước cốt me, 5 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm vào khuấy đều. Đun cho nước sốt sôi lên rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm 2 phút cho nước sốt sệt lại là được.

  3. Cho tôm càng đã chiên vào lại chảo sốt, rưới sốt me đều lên trên thân tôm và rim nhỏ lửa khoảng 2-3 phút để cho tôm áo lớp nước sốt phía ngoài và vỏ tôm lên màu bóng đẹp.

  4. Dọn tôm ra dĩa, có thể rắc thêm tí đậu phộng rang lên tôm hoặc rắc vào nước sốt me để có thêm vị bùi bùi tùy sở thích. Món tôm càng sốt me chua ngọt này bạn có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm một món nhậu ăn chơi cũng rất hợp lý. Thịt tôm chín mềm nhưng vẫn giữ được sự giòn ngọt tự nhiên và rất thơm mùi bơ, áo thêm một lớp nước sốt me chua ngọt phía bên ngoài rất dễ bị ghiền đó nha.

Comments


bottom of page